Vài bước có ngay món lạp xưởng lạng sơn

20:10 Unknown 0 Comments

dồi sấy là một món ăn với giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. cho nên , trong những dịp lễ Tết, luôn không thể thiếu dồi sấy. Mỗi vùng miền lại  những cách thức chế biến khác nhau mang các hương vị khác nhau. cùng monansinhvien.com bắt tay vào khiến món dồi sấy Lạng Sơn thơm ngon và vô cùng đặc biệt nhé!
k1
  • cách làm cho lạp xường tươi ngon tại nhà
  • bí quyết làm cho lạp xưởng tươi ngon quyến rũ
  • cách làm mứt dừa cafe thơm nồng
  • cách làm khung xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon

vật liệu khiến cho dồi sấy Lạng Sơn (khoảng 25 cái)

– 1kg giết thịt lợn nạc
– 300 – 500gr mỡ heo
– 3 mét ruột khô
– 80g rượu trắng dân tộc
– Gừng vùng núi
– Gia vị: Mắm, tiêu, đường …

phương pháp khiến cho lạp xưởng Lạng Sơn

Bước 1: Sơ chế vật liệu
– làm thịt và mỡ thái hạt lựu. sở hữu thể xay rối (xay qua)
– Gừng thái nhỏ hoặc xay.
– Lòng lợn rửa sạch. tiêu dùng dao cạo thật sạch cả phía trong và phía ngoài của lòng heo cho sạch hết mỡ, bóp rửa kỹ cho đến khi lòng sạch và trắng mỏng. Lượt rửa cuối dùng rượu trắng do người dân tộc nấu để làm sạch.
Bước 2: Tiến hành khiến
– Phơi khô lòng lợn đã sơ chế. Sau chậm triển khai cán thật mỏng lòng lợn để khiến cho phần vỏ bên ngoài của lạp xưởng.
k4
– Chế biến nhân lạp xưởng: Phần nhân gồm thịt nạc và mỡ đã sơ chế sẽ được tẩm ướp vừa vặn  mắm, tiêu, rượu trắng và các gia vị đặc biệt khác. một nguyên liệu chẳng thể thiếu chậm triển khai là “gừng núi” bởi nếu sử dụng gừng bình thường, món ăn này sẽ hoàn toàn thất bại.
k5
– Sau khi phần nhân được nhồi vào vỏ dồi sấy, lấy dây buộc lại thành từng đoạn ngắn.
k6
– Phơi lạp xường trong 3 ngày gió và khi ngừng thi côngĐây, gia đình bạn  thể bảo quản dồi sấy trong ngăn đá tủ lạnh thả sức trong 1 tháng.
k1
Chúc bạn thành công sở hữu cách thức làm lạp xưởng Lạng Sơn đơn thuần tại nhà này nhé!