Vài bước có ngay món thịt xông khói ngon tại nhà

20:09 Unknown 0 Comments

Xúc xích là 1 món ăn sở hữu nguyên cớ từ nước ngoài nhưng giờ đây đã trở thành 1 món ăn rộng rãi và được ưa chuộng ở Việt Nam. Bởi hương vị thơm ngon, đa dạng trong phương pháp chế biến, xúc xích xuất hiện phổ quát trong bữa cơm gia đình Việt. Vậy hãy cộng monansinhvien.com học cách thức làm xúc xích ngon ngay tại nhà này nhé!
n
  • bí quyết làm cho mứt dừa non ngon dẻo đơn thuần tại nhà
  • phương pháp khiến cho kho quẹt ngon chấm rau luộc
  • cách làm cho khuông xào chua ngọt miền Bắc đơn thuần mà ngon
  • phương pháp khiến dồi sấy tươi ngon tại nhà

nguyên liệu làm xúc xích

1.Thịt vai : 1kg
hai. Lòng lợn: 3-4g
3. Gia vị gồm:
– Rượu vang: 20ml
– Đường:50 gam
– Muối: một thìa cà phê
– Hạt nêm 1 thìa cà phê
– Bột năng: 50gr ( hoà  70ml nước lã.
– Tiêu: 1 thìa cà phê
– Bột quế: một thìa
– Bột điều: 1/2 thìa (lấy màu đỏ,  thể bỏ qua)
– Dầu hào: một thìa
– Bột hành hoặc hành khô
– Bột tỏi hoặc tỏi khô

bí quyết làm cho món xúc xích:

– Bóc bỏ sạch lớp màng của lòng, rửa thật sạch với muối hạt. Lộn cả mặt trong và bóp sạch mang muối. Để khử mùi hoàn toàn, cho tiếp dấm hoặc chanh vào bóp lại một lần nữa. Sau chậm tiến độ lấy sống dao cạo để sau hết sẽ được lớp ruột mỏng đa số trong suốt.
u2
– làm vỏ xúc xích: Bóp lòng đã sơ chế lại mang 1 chút chanh rồi rửa sạch, phơi ra chỗ thoáng gió cho se (dùng bơm thổi căng lên sẽ dễ se lòng hơn). khiến tương tự sau vỏ xúc xích sẽ dai giòn giống ngoài hàng.
u3
– Phơi cho se vỏ lại
u4
– Trộn nhân xúc xích
u1
– giết giã nhỏ.Cho giết thịt đã giã vào nồi, thêm bột năng và những chiếc gia vị vào. đầy đủ được trộn đều. tiêu dùng túi tam giác cắt lỗ hoặc chai nước khoáng để nhồi hỗn hợp vào lòng. Nhồi vào đoạn dưới trước, để một đoạn dài bằng lòng rồi buộc vào, lúc buộc nhớ chừa khoảng cách ở giữa 1 chút để cắt xúc xích. không nên nhồi chặt quá lúc hấp thịt nở ra rất dễ nứt vỏ ngoài. sở hữu thể nhồi xong cả đoạn rồi sau ngừng thi côngĐây buộc dây cũng được.
u6
– Hấp xúc xích: Xếp xúc xích vào nồi và hấp phương pháp thủy khoảng 15- 20 phút, xăm 4-5 lỗ nhỏ để khi khá vào bề mặt xúc xích ko bị nứt.
u7
Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, sau lúc hấp xong, vớt ra rửa qua nước sôi rồi để nguội ráo là ăn được.
u8
Vậy là đã hoàn tất việc làm xuc xích. với xúc xích, bạn  thiết chế biến thành các món ăn phổ thông khác nhau như… xúc xích cừu, luộc, nướng đều ngon. Bạn với thể bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh để tiêu dùng dần.
Chúc bạn thành công  cách khiến xúc xích ngon ngay tại nhà này nhé!