Cách làm món thạch hoa quả nhiều tầng

20:00 Unknown 0 Comments

Thành phần:
+ Xoài: 350g
+ Bột ca cao: 20g
+ Bột trà xanh (matcha): 3g
+ Sữa: 450g
+ Nước cốt dừa: 200g
+ Bột agar/ bột thạch rau câu: 30g
trục đường trắng: 40g
Bước 1:
Chuẩn bị hầu hết những nguyên liệu.
Bước 2:
trước nhất ta sử dụng ca cao làm cho lớp trước nhất. Cho 200g sữa đun cộng với 20g các con phố, bột ca cao và 7g bột thạch. Để nguội rồi cho hổ lốn vào tủ lạnh đến lúc đông lại.

Bước 3:
bây giờ ta khiến tầng thứ hai bằng bột trà xanh. Lại đun 200g sữa cộng 20g trục đường còn lại, bột trà xanh và 7g bột thạch khuấy đều. Để khá ấm, sau chậm tiến độ đổ lên tầng ca cao đã đông, tiếp diễn để trong tủ lạnh.
Bước 4:
tiếp diễn làm cho tầng thứ 3. Cho nước cốt dừa vào đun cùng bột thạch, để nguội rồi đổ lên trên tầng trà xanh ban nãy.
Bước 5:
Tầng trên cộng là xoài. Cắt nhỏ xoài, cho vào máy xay sinh tố xay nát.
Bước 6:
Lấy 50g sữa còn lại đun cộng 9g bột thạch trộn đều.
Bước 7:
Trộn đều sinh tố xoài, sữa và bột thạch. Để nguội rồi ta đổ lên trên mặt nước cốt dừa, tiếp tục cho vào tủ lạnh. khi sản phẩm đông lại ta  thể mang ra thưởng thức.
Sự giòn mát của thạch cộng mang 4 hương vị khác nhau, chua chua, ngọt ngọt của xoài, ngậy thơm vị cốt dừa, dịu mát vị trà xanh và chút đắng của ca cao sẽ đem lại những cung bậc cảm xúc khác nhau khi bạn thử món thạch này.