cách làm món chân giờ bó luộc
vật liệu
+ Chân giò 1 loại khoảng 800g (bạn tậu phần chân liền chưa bị cắt thành miếng nhé)
+ Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
+ một ít lạt sử dụng để buộc
+ Rau sống (dùng để trang trí).
bí quyết làm
- Bước 1: làm thịt rửa sạch và lạng bớt phần giết bên trong cho dễ cuốn. Sau khi lọc xong thoa chút bột canh vào phần còn lại bên trong loại chân giò
Phần làm thịt lọc ra cho vào máy xay nhuyễn. Hạt tiêu sọ đập dập. Hành khô đập dập băm nhỏ. Nấm hương ngâm, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với một thìa nước mắm, 2 thìa cafe mỳ chính, một thìa cafe bột nêm vào thịt xay. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.
- Bước 3: Đặt miếng giết mổ lên một chiếc khay, nhồi phần giết xay vào trong chân giò...rồi tiêu dùng lạt bó chặt lại.
- Bước 4: Đem chiếc chân giò đã được bó vào nồi luộc, khi nước sôi bạn thêm chút bột canh để giết được đằm thắm.
thời kì luộc tùy thuộc vào chân giò bạn mua to hay nhỏ, có phần thịt như trên mình để nước sôi rồi luộc thêm 45 phút nữa.
- Bước 5: lúc thịt chín bạn vớt ra rửa qua mang nước đá, để nguội rồi thái miếng mỏng. với thểm chấm giết sở hữu nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều hợp.