Cách làm món mỳ ý xào nghêu ngon đơn giản tại nhà

19:39 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
- 100gr mì Ý
- 500gr nghêu
- 15gr hành tây
hai quả ớt hiểm
- 10gr tỏi băm
một quả cà chua
- Dầu oliu: 1 thìa súp
- Dầu ăn: 1 thìa canh
phương pháp làm:
- Nghêu mua về đem ngâm trong nước 30 phút rồi rửa sạch cát.
mi-y-sot-ngheu-1
- Sau chậm tiến độ cho nghêu vào luộc chín.
- Hành tây băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái mỏng
- Tiếp theo, cho mì vào luộc chín, cầm cả nắm mì thả vào nồi nước sôi để cho mì tự trượt xuống, thình thoảng đảo đều cho mì đỡ dính vào nhau, luộc theo thời kì ghi trên bao suy bì, thường là 8-10 phút. Sau chậm tiến độ vớt ra, để ráo nước.
- Đun nóng chảo cộng dầu ăn cùng dầu ôliu, sau chậm tiến độ cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây đã băm vào xào qua.
mi-y-sot-ngheu-5
- Tiếp ngừng thi côngĐây, cho nghêu và cà chua vào chảo xào cộng, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay tới khi cà chua nhuyễn ra.
Cả nhà thêm vài lát ớt (tùy khẩu vị) nhé.
mi-y-sot-ngheu-7
rốt cục, mình cho mì vào, đảo 2 phút rồi tắt bếp.
mi-y-sot-ngheu-6
- Mì chín bày ra đĩa, trang hoàng với rau thơm và ăn khi còn hot nhé.
mi-y-sot-ngheu-4
Món mì Ý sốt nghêu thơm đặm đà, sợi mì mềm, ko dai, thưởng thức cùng một tẹo rượu nho sẽ càng hấp dẫn và lãng mạn hơn ấy. Chúc Các bạn ngon miệng!