Cách làm món bánh rán lúc lắc ngon đơn giản

20:56 Unknown 0 Comments

 công thức dưới đây kiên cố bạn sẽ làm được các loại bánh rán vừa ngon vừa đẹp hệt như ngoài tiệm bánh.
banh-ran-ngot
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- Bột nếp : 400 gr.
- Bột mì : 30 gr.
- bột nở (baking powder): 10 gr.
tuyến phố : 100 gr.
1 củ khoai lang hoặc khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát : 80 gr.
- 330 ml nước ấm khoảng 40 độ .
- 100 gr vừng trắng.
Nhân bánh:
- 70 gr tuyến phố (có thể tăng giảm tùy ý)
- chút vani (nếu thích)
- nước: 50 ml
- 100 gr dừa bào nhỏ (không bắt buộc)
- 200 gr hạt đậu xanh ko vỏ vo sạch rồi ngâm mang nước ấm khoảng 4 tiếng. Sau ngừng thi côngĐây nấu hoặc hấp chín rồi đem xay hoặc giã nhuyễn.
cách làm:
Cho 70 gr tuyến phố hòa với 50 ml nước bắc lên bếp cho trục đường tan,đổ đậu đã xay vào sên mang lửa nhỏ,đåo đều tay tới khi nhân đậu khô không dính tay là được.Nếu thích dừa bào thì bạn cho vào sên cộng đậu nhé.Cho ít bột vani vào đåo đều rồi tắt bếp.Để nhân nguội bớt rồi chia đều thành những phần bằng nhau,vo tròn lại để vào khay.
Bước tiếp theo là trộn bột:
Trộn lẫn 2 dòng bột nếp & bột mì mang bột nở + các con phố rồi đổ nước ấm vào từ trong khoảng,khuấy đều rồi cho khoai tây nghiền nát vào đåo đều.Dùng tay nhào bột tới khi bột mịn dẻo,không dính tay là được.Gói kín bột lại để nghỉ khoảng 30 – 45 phút cho bột nở.
Sau ngừng thi côngĐây lấy bột ra chia đều thành những phần bằng nhau theo số lượng viên nhân ở trên rồi vo tròn lại.
Tạo hình:
- Lấy từng viên bột ấn dẹt xuống cho viên nhân vào giữa kéo các mép rồi vê tròn cho bột bao khít nhân hoàn toàn
Lưu ý : Vỏ phải ôm khít nhân để không mang lỗ hở cho ko khí lọt vào,khi rán bánh ko bị nổ ^^
- Lăn bánh qua vừng,nắm chặt tay một tẹo để cho vừng bao đều bánh lúc cừu ko bị rơi ra.
cừu bánh:
- Bắc chåo dầu lên bếp ( lượng dầu ăn phải ngập bánh),đun dầu hot  lửa to.Khi dầu sở hữu khói nhẹ thì hạ lửa xuống mức trung bình,thå từng viên bánh vào rán để bánh nở từ từ,dùng đũa lăn bánh qua lại liên tay để bánh vàng tròn đều.
lúc bánh chín vàng đều cho ra đĩa với giấy dậm dầu nhé.
Chúc Anh chị em thành công & ngon mồm với món bánh chiên ngọt !