Cách làm món chè đỗ đen bột báng
vật liệu nấu chè đỗ đen bột báng:
- Đậu đen: 200g
- Đường: Tùy khẩu vị
- Bột báng: 20 - 30g
- Sữa tươi: 50ml
- Dừa tươi nạo sợi: 20 – 30g
- hai ống vani hoặc nước hoa bưởi
- Muối tinh
phương pháp khiến cho chè đỗ đen bột báng như sau:
Bước 1: Hòa nước mang muối, ngâm đỗ đen khoảng 40 phút.
Bước 2: Ngâm bột báng 15 phút cho mềm.
Bước 3: Cho đậu đen vào nồi đổ ngập nước. Mẹo nhỏ cho Anh chị, nên cho một chút muối để khiến cho đậu nhừ mau lẹ hơn và với vị đằm thắm.
Bước 4: lúc đậu đã chín, vớt đậu ra chảo và xào có trục đường. Đảo qua đảo lại khoảng 20 phút để đậu ngấm tuyến đường.
Bước 5: Đổ phần đậu vừa xào vào phần nước chè đun thêm 10 phút nữa.
Bước 6: Cho thêm vani hoặc nước hoa bưởi vào nồi chè.
Bước 7: Bột báng luộc tới lúc nổi, vớt ra và ngâm nước lã.
Bước 8: lúc ăn múc chè ra bát đi kèm mang bột báng, dừa tươi nạo thành sợi. Thành phẩm sau khi hoàn tất với vị ngọt của đậu, vị dai dai của bột báng và béo ngậy của dừa tươi, vừa thơm ngon, vừa phải chăng cho sức khỏe Các bạn.
Chúc Anh chị em thành công có bí quyết nấu chè đỗ đen bột báng nhé!