Công thức làm bò lúc lắc siêu đơn giản

20:57 Unknown 0 Comments

Bạn đã từng thích mê món bò bít tết ngoài shop mà loay hoay không biết món ăn ngon này khiến như thế nào? Công thức nấu bếp dưới đây sẽ là lời giải đáp thú vị cho bạn.
bo-bit-tet (1)
Nguyên liệu:
- 400g giết bò mềm còn nguyên miếng lớn
- Khoai tây
- Patê
- Dưa leo, xà lách
- Trứng
- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, con đường
- Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn mang thể tìm mua tại siêu thị hay chợ. mang thể tiêu dùng chảo gang nhỏ.
phương pháp làm:
làm thịt bò tìm về rửa sạch, tiêu dùng khăn giấy lau khô, sử dụng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
bo-bit-tet (2)
- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
bo-bit-tet (3)
- Ứớp vào làm thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, một thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút,  phương pháp ướp giết thịt bò tương tự giết mổ sẽ mềm mại.
bo-bit-tet (5)
- Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh mang pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.
bo-bit-tet (4)
- Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, tuyến đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
bo-bit-tet (6)
- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, con đường, giấm, nêm tương đối chua chua ngọt ngọt là được.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát làm thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớnlàm thịt bò chín thì lật mặt khác để giết mổ chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo thị hiếu của bạn.
- Chảo gang này rất nóng và giữ hot lâu nên khi bạn đổ làm thịt bò vào xào rất nhanh chín.
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ khiến trứng tiếp tục chín.
khi ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm sở hữu bánh mỳ và rau đi kèm.