Công thức làm món cà phê trứng ngon tại nhà
Tự làm cho cà phê trứng ngon như ngoài hàng
Cà phê trứng là một dòng thức uống khôn xiết độc đáo và rất nổi tiếng của người Hà Nội từ xưa tới nay. Vào những ngày đông giá lạnh này mà được ngồi bên người nhà hay bạn bè và cùng nhau thưởng thức 1 cốc cà phê trứng sốt dẻo, thơm nồng cháy cũng đủ cho lòng ta như ấm lại.
nguyên liệu làm cà phê trứng:
- Cà phê bột: 3 thìa ăn phở
- Trứng gà ta: 2 quả
- Đường: một thìa ăn phở
- Mật ong: 1 thìa cà phê
phương pháp làm cà phê trứng
- Bước 1: Tráng phin pha cà phê qua nước sôi. Cho bột cà phê vào khoảng 2/5 phin pha cà phê, dùng đồ nén cà phê nén nhẹ. Sau Đó đổ một tí chút nước sôi (nước đủ để thấm ướt bột cà phê), để cà phê nở trong 30 giây.
- Bước 2: Đặt phin cà phê trên 1 loại cốc để hứng cà phê chảy xuống. Cho nước sôi vào khoảng 1-1,5 đốt ngón tay, sau ngừng thi côngĐây đậy nắp lại.
- Bước 3: Trong lúc chờ cà phê chảy thì đem tách riêng lòng đỏ và tròng trắng trứng.
- Bước 4: Cho mật ong và đường vào bát lòng đỏ trứng, đặt que đánh trứng vào bát, sau Đó mới bật máy chạy để giảm thiểu bị bắn.
- Bước 5: Đánh đều cho tới lúc lòng đỏ trứng bông lên, đặc sánh thành kem, có màu vàng nhạt, ngửi thấy mùi thơm ko tanh là được.
- Bước 6: khi cà phê pha xong còn nóng thì đổ phần kem trứng lên trên và thưởng thức thôi.
Vị cà phê đắng, vị ngòn ngọt và béo ngậy của kem trứng là 2 vị đối lập nhau, nhưng lúc hài hòa có nhau lại tạo ra một thức uống rất phối hợp, thơm ngon vô cùng.
Lưu ý:
- nếu cà phê bị nguội mang thể cho cốc cà phê vào quay trong lò vi sóng cho cà phê nóng lên rồi mới cho phần kem trứng lên trên. Hoặc sở hữu thể đặt cốc cà phê trứng trong một bát nước hot để giữ hot cho cốc cà phê.
- nếu như thích uống ngọt thì trước lúc cho phần kem trứng lên trên cà phê thì mang thể pha thêm một chút trục đường hoặc 1 chút sữa đặc cho vừa miệng.