Món ăn ngon của hàn quốc và triều tiên

20:42 Unknown 0 Comments

"Từ kinh nghiệm của 1 phượt thủ"...
Trước lúc tới Hàn Quốc, tôi chưa từng biết đến món bánh gạo xào cay tteokbokki – món bánh trứ danh của xứ sở kim chi khiến cho trong khoảng bánh gạo, chả cá và nước sốt chua cay. Tôi chưa bao giờ nghĩ  thể tồn tại thứ bánh gạo cay cay nào ngon đến như vậy.
Lần trước tiên nếm thử vị bánh gạo cay, tôi thấy hơi thường ngàyko hiểu vì sao mọi người lại đê mê với món bánh này. Nhưng kỳ lạ là bánh gạo xào cay càng ăn càng thấy ngon. Dần dần tôi trở nên “fan trung thành” của món này khi nào không hay.
“Tteok” trong tiếng Hàn tức là bánh gạo – cũng là nguyên liệu chính của món này. Nó khá dính và sở hữu vị nhàn nhạt. Nhưng lúc phối hợp cùng mẫu sốt cay  tên gọi “gochujang”, bánh gạo lại mang vị thắm thiết, cay cay ngọt ngọt khá hấp dẫn.
Ngoài hương vị thơm ngon, bánh gạo xào cay còn là một món ăn xoa dịu tinh thầncó lẽ vị cay cay của bánh giúp thổi bay mọi lo lắng, buồn phiền. nếu như bạn đang buồn ngắc ngơ mà đi tậu một tô soup trộn lẫn bánh gạo cay, cứng cáp cái sự buồn nó sẽ bay biến đi đâu mất. Cũng giống như các món ăn tuyến phố phường nổi danh khác của Hàn Quốc như bánh chiên nhân ngọt hotteok, mỳ cay oden, bạn với thể tiện lợi sắm được một quán bánh gạo xào cay ở mọi ngỏng ngỏng trục đường phố Seoul.
Món injo gogi bap
Tôi đã khá bất thần lúc làm cho một phép so sánh ẩm thực giữa hai quốc gia cùng nằm trên một bán đảo - Hàn Quốc và Triều Tiên. các tưởng hai đất nước đã từng là một đó sẽ mang chung 1 nét văn hóa ẩm thực tuyến phố thị trấn. Nhưng tôi đã lầm. các món ăn trục đường phường nức tiếng ở Hàn Quốc, hấp dẫn sở hữu cả dân bản địa và thực khách nước ngoài, hoàn toàn chẳng hề xuất hiện nay Triều Tiên.
Ở Triều Tiên, các món được ưa thích lại là món injo gogi bap (bánh gạo nhái thịt), tofu bap (cơm) và soondae (một cái xúc xích truyền thống tại đây).
Injo gogi sắp giống mang chiếc xúc xích làm trong khoảng đậu nành ở Hàn Quốc và 1 số nước phương Tây. Injo gogi có mặt trên thị trường vào giai đoạn cạnh tranh của quốc gia Triều Tiên. trong khoảng năm 1995-1999, Triều Tiên trải qua cuộc khủng hoảng nguồn vốn, theo sau sự tan rã của Liên bang Xô Viết. thời kỳ này được toàn cầu gọi là “Cuộc hành binh khổ ải” (the Arduous March).
Sự suy thoái kinh tế trầm trọng cùng thảm họa lũ lụt liên tục vào các năm 1990 đẩy Triều Tiên vào nạn đói khủng khiếp chưa từng sở hữuước lượng giết thịt chết 500.000 người.
khi ngừng thi côngĐây do cuộc sống quá cạnh tranh, người dân Triều Tiên ko dám phao phí bất cứ chiếc thức ăn nào. Họ thậm chí dùng cả đậu nành hỏng để làm món xúc xích.
Cân đong độ hấp dẫn của 2 món nổi tiếng Hàn Quốc - Triều Tiên
Bánh gạo xào cay tteokbokki
ngày nay, món này vẫn hiện hữu và trở thành trung tâm của ẩm thực đường phường tại Triều Tiên. Người dân nơi đây ăn kèm món này sở hữu cơm và nước sốt cay. kèm theo món được chế biến cầu kỳ và ngon hơn số đông.